Tin tức Thiên Khôi

Cách tìm kiếm khách hàng Bất động sản hiệu quả

19 Tháng Bảy, 2020 | 563 Lượt xem
Đánh giá tại đây
Khi mới vào nghề, việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán Bất động sản là việc cực kỳ quan trọng đối với các Môi giới, đặc biệt khó khăn khi ngày 1 cạnh tranh. Vậy có những phương pháp nào để tìm kiếm khách hàng hiệu quả?

Nội dung bài viết:

Phân loại cách tìm kiếm khách hàng giữa Bất động sản thổ cư và Bất động sản chung cư dự án

 

Cách tìm kiếm khách hàng của Môi giới thổ cư, nhà phố

1. Đăng tin rao bán, cho thuê nhà đất lên các trang rao vặt, Bất động sản

 

Đây là phương pháp mà hầu hết Môi giới đều áp dụng để tìm kiếm khách hàng, phương pháp này được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất.

Theo thống kê, đối với khách hàng mua bán nhà đất thổ cư có đến 95% khách hàng chủ động gọi điện cho Môi giới để cung cấp nhu cầu mua nhà, điều này trái ngược hoàn toàn với cách tìm kiếm khách hàng mua dự án5% khách hàng còn lại do người quen, bạn bè giới thiệu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trang web rao vặt đăng tin Bất động sản hiệu quả, họ đã đầu tư để SEO, chạy quảng cáo để lên top Google. Hầu hết là các trang miễn phí, hoặc thu với mức phí cũng khá rẻ, các trang hiệu quả như:

Banbatdongsan.com.vn

Nhadatmuaban.vn

Banbatdongsan.net

Alonhadat.com.vn

Muaban.net

Chotot

Batdongsanthocu.vn

………………………

Điều kiện cần: Bạn cần phải có kỹ năng soạn tin đăng cực kỳ hấp dẫn.

 

2. Đăng rao bán, cho thuê nhà đất lên các group hội nhóm Facebook

 

Facebook những năm gần đây đang là kênh khá hiệu quả cho việc bán hàng, bán hàng online, hay bất cứ dịch vụ gì đều có thể quảng cáo trên Facebook, Bất động sản cũng không ngoại lệ, thật thiếu sót và bỏ qua lượng khách hàng khổng lồ nếu không bán hàng trên Facebook.

Người dùng chỉ cần tìm trên Facebook các từ khóa liên quan đến nhà đất như: Mua bán nhà đất, bán nhà Hà Nội, bán nhà Hồ Chí Minh, bán nhà Đống Đa,… sẽ ra hàng loạt các group từ vài nghìn thành viên đến vài trăm thành viên, trong đó có cả những Môi giới và cực kỳ nhiều khách hàng.

Môi giới, hay chủ nhà muốn bán nhà chỉ việc đăng lên các group.

Ưu điểm của phương pháp này là miễn phí, đăng tin nhanh, và khá hiệu quả.

Tuy nhiên nếu đăng nhiều bài trong 1 ngày bạn có thể bị chặn đăng, nên đăng có thời gian cách nhau giữa mỗi lần.

1 số group đăng tin hiệu quả:

Bất Động Sản Hà Nội, Mua bán Cho thuê Nhà Đất, Phòng trọ HN

Mua bán Cho thuê Bất động sản hàng đầu | BanBatdongsan.com.vn

BẤT ĐỘNG SẢN THỔ CƯ

MUA BÁN NHÀ ĐẤT HOÀNG MAI

…………………………………………..

 

 

3. Khách giới thiệu khách

 

Đây là việc mà khách hàng của bạn giới thiệu bạn bè của họ khi có nhu cầu mua bán.

Để có được những khách hàng như này đòi hỏi bạn cần có thời gian làm nhất định khi lượng khách tích lũy tăng dần, và đặc biệt là kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Đây là 1 nguồn khách khá chuẩn, tức là khách của chúng ta đã tin tưởng chúng ta nên họ mới giới thiệu cho bạn bè họ.

 

4. Quảng cáo Bất động sản

 

Đối với phương pháp này thì gần như Môi giới nhà đất thổ cư không cần áp dụng.

Cách làm: Lập website, Fanpage Bất động sản rồi chạy quảng cáo trên Facebook hoặc trên Google Ads,…

Nhược điểm là chi phí cực kỳ cao, và bạn phải có kỹ năng chạy quảng cáo, nếu không thì có thể tiền mất tật mang.

Như đã nói ở trên, hiện có rất nhiều website đã được đầu tư phát triển hàng trục năm nay, đã lên top với các kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm trên Google.

 

5. Bạn bè giới thiệu, người quen giới thiệu

 

Trong tổng số 100% khách thổ cư, như đã nói ở trên thì có đến 95% khách hàng tự chủ động liên hệ cho Môi giới khi áp dụng phương pháp 1 và 2.

5% nguồn khách hàng còn lại được thông qua nguồn bạn bè của Môi giới giới thiệu.

Hãy thường xuyên xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook, ảnh đại diện cá nhân dễ nhìn nhất, ảnh bìa, thông tin cá nhân như tên Facebook, và không quên thường xuyên đăng bài lên trang cá nhân để dần dần xây dựng hình ảnh đối với bạn bè.

Rồi một ngày đẹp trời sẽ có nhiều bạn bè nhắn tin liên hệ với bạn để mua nhà, hoặc người quen của bạn bè có nhu cầu mua nhà. Đây là nguồn khách hàng khá chất lượng dự vào các mối quan hệ.

 

Nhiều bạn sẽ thắc mắc là khi mới vào nghề, nguồn khách hàng có được công ty cung cấp không?

Trả lời: Đối với thổ cư việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua nhà cực kỳ đơn giản qua các phương pháp miễn phí nêu trên, vậy nên hầu hết Môi giới mới vào nghề sau 1 vài hôm là có khách gọi ngay, thậm chí vừa đăng tin rứt tay xong.

95% khách có nhu cầu mua tự chủ động liên hệ Môi giới

5% còn lại thông qua các kênh như bạn bè, người quen giới thiệu.

Nên việc các công ty cung cấp sẵn cho người mới là gần như không, nhưng các công ty sẽ đào tạo bạn cách tìm kiếm khách hàng chi tiết nhất, từ việc: Soạn tin như nào cho hiệu quả, đăng lên những trang nào hiệu quả nhất, những trang nào miễn phí, đăng bằng cách nào để nhanh nhất mỗi ngày đăng được cả nghìn tin,… Và đặc biệt là các kỹ năng tư vấn khách hàng. Bất động sản Thiên Khôi là 1 môi trường đào tạo chuyên nghiệp tất cả những điều trên.

Khi vào môi trường Bất động sản thổ cư, bạn sẽ thấy 1 khái niệm gọi là “Cho khách” tức là anh em trong cùng 1 công ty sẵn sàng cho bạn 5 đến 10 khách là việc hết sức bình thường.

 

> Đối với việc tìm kiếm khách hàng là những nguồn nhà chính chủ, chúng tôi đã có bài viết dưới đây, click để xem thêm: Danh sách 8 website CHỈ ĐĂNG bán Bất động sản chính chủ

 

Cách tìm kiếm khách hàng của Môi giới dự án

 

1. Gọi điện giới thiệu Bất động sản cho khách hàng từ data

 

Gọi điện cho khách hàng từ data vô thưởng vô phạt, chào giới thiệu dự án chào mời mua.

Nguồn data đó từ đâu? Bạn sẽ phải tự bỏ tiền ra để mua các data đó, nhưng chắc chắn sẽ gặp phải việc 1 data đó họ sẽ bán cho rất nhiều người rồi chứ không phải bán cho riêng bạn. Hoặc nếu không có tiền bạn sẽ được công ty cung cấp 1 data miễn phí mà đã bị gọi nát.

Các data này không phải toàn bộ là khách hàng, đây mới chỉ là dữ liệu để các Môi giới tìm xem trong danh sách đó ai là người có nhu cầu mua nhà.

Việc bạn gọi cuối cũng không hẳn là không tốt, có thể những người gọi đầu khi đó khách hàng chưa có nhu cầu, dần hình thành nhu cầu, bạn là người gọi đúng lúc thì đó lại là cơ may cho bạn.

 

2. Phát tờ rơi, treo băng phướn

 

Việc treo băng phướn, phát tờ rơi được các Môi giới dự án áp dụng nhiều.

Đi phát tờ rơi tại các điểm dân cư, và tại các ngã tư đường phố chờ vận may, bất chấp nguy hiểm, mất an toàn giao thông. Mất hết hình ảnh, áp dụng từ Cậu sinh viên mới ra trường đến ông đã làm việc lâu năm.

 

3. Ngồi trực tại các dự án đang thi công, văn phòng

 

Ngồi trực dự án tại vỉa hè, trong dự án đang thi công, với thời tiết mùa hè nóng lên tới 40 độ, hay đốt củi sưởi ấm giữa mùa đông lạnh 15 độ, tranh giành khách hàng, lôi kéo khách hàng.

Tuy nhiên không phải ai cũng được trực dự án cả, công ty sẽ phân công mỗi ngày sẽ có những người được xuống trực dự án.

 

4. Đầu tư quảng cáo Google Ads, Facebook Ads,…

 

Đầu tư quảng cáo: Google Ads, FaceBook Ads, cực tốt kém mà không hiệu quả, khách hàng thật chẳng có, mà toàn Môi giới các sàn đối thủ phá nhau…

Cách làm: Lập website về dự án đang bán rồi chạy quảng cáo Google Ads, đối với các dự án hot thì việc cạnh tranh giữa các sàn cùng bán 1 dự án là không thể tránh khỏi, tình trạng kích ảo đối thủ, cần có kỹ năng chạy quảng cáo. Hoặc khi 1 dự án nào đó mở ra, các công ty lớn họ sẽ đổ cả trăm triệu cho việc chạy quảng cáo, cá nhân Môi giới sẽ rất khó để cạnh tranh được.

Lập Fanpage chạy quảng cáo Facebook,…

 

Đến đây nhiều bạn sẽ tự hỏi, liệu có thể áp dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng thổ cư và việc tìm kiếm khách hàng dự án được không? Câu trả lời là được, tuy nhiên ở cách 1 của thổ cư thì xoay lại việc bạn cần phải đầu tư tiền cho tin đăng để được lên tin vip để nằm trên hàng nghìn tin đăng khác trong đó có cả những tin của chính sàn bạn làm và các sàn đối thủ, còn tin đăng thường sẽ ít có hiệu quả.

 

Chúc các bạn thành công, giúp đỡ được nhiều khách hàng tìm mua được nơi an cư lạc nghiệm của mình, giúp đỡ được nhiều chủ nhà thanh khoản được nhiều Bất động sản, từ đó mang lại thành quả xứng đáng cho chính các bạn.

Nghề nào cũng khó khăn, lựa chọn đúng + kiên trì sẽ thành công.

 

Nguồn: https://banbatdongsan.com.vn/cach-tim-kiem-khach-hang-bat-dong-san-hieu-qua-dn98.html