Tin tức Thiên Khôi

Chuyên gia tư vấn đầu tư Bất động sản với số vốn từ 500 triệu đến 1 tỷ

26 Tháng Một, 2021 | 547 Lượt xem
Đánh giá tại đây

Thị trường Bất động sản thổ cư luôn là “miếng bánh” đầu tư hiệu quả. Vậy những người với tầm vốn mỏng (500 triệu tới 1 tỷ đồng) liệu có còn cơ hội đầu cơ đất thổ cư ven Hà Nội không?

Đàm luận với Batdongsan.com.vn về thị phần đất thổ cư Hà Nội, ông Nguyễn Thành Dũng, CTHĐQT tổ chức CP Bất động sản Thiên Khôi cho biết, đất thổ cư vẫn là tầng lớp có cơ hội đầu cơ thấp, quan trọng là săn tậu được tài sản phù hợp. Các thị phần hiện không với sốt ảo, hơn nữa cuối năm là thời điểm giải ngân loại tiền, kiều hối, vốn ngoại tăng mạnh… là thời cơ phải chăng để săn sắm những suất đầu cơ, chờ thị trường phục hồi.

Với bất động sản ven Hà Nội, đây là một khu vực đang được đầu tư rất mạnh vì sở hữu nhân tố thuận lợi về mặt liên lạc. Mai sau Hà Nội cũng sẽ mở mang đến những khu vực này nên sẽ có dư địa tăng giá tốt trong dài hạn. Thắc mắc đặt ra là, nhà đầu cơ sở hữu dòng vốn mỏng, trong khoảng 500 triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng sở hữu mua được cơ hội đầu tư đất thổ cư ven Hà Nội không?

Theo ông Dũng, nhà đầu tư sở hữu vốn lớn hàng chục tỷ thì thời cơ còn số đông, nhưng nhà đầu cơ vốn mỏng thì cần lưu ý như sau:

Vốn tiền từ 500-600 triệu đồng:

Đây là một số vốn tương đối nhỏ so sở hữu giá trị của các suất đầu cơ thổ cư ven Hà Nội. Với khoản tiền này, ông Dũng cho rằng nhà đầu cơ cần mua bí quyết tăng thêm mẫu tiền rồi mới tính đến chuyện tham gia thị trường. Dù lãi suất ngân hàng đang giảm phải chăng nhưng khi số vốn mang sẵn quá ít thì chưa nên sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư. Lãi vay và thời gian chờ đợi sẽ tạo áp lực lớn cho nhà đầu cơ, nhất là trong trường hợp đây là khoản sinh lợi duy nhất mà họ mong chờ.

– Vốn tiền trên dưới một tỷ đồng:

Số tiền quanh mốc một tỷ đồng hiện tại khó đầu cơ vào vùng ven, hoặc chỉ chọn được các tài sản bất lợi về vị trí, pháp lý… Nhà đầu tư nên chuyển hướng sang các thức giấc lân cận Hà Nội, các nơi với bất động sản công nghiệp vững mạnh như Hưng yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh… bởi những nơi giá thấp mới có cơ hội cho dòng vốn rẻ. Sau khi tìm mua được đất, nhà đầu cơ với thể triển khai các nhà cung cấp đơn giản như xây nhà trọ cho người lao động, dịch vụ ăn uống… mặc dù các khu công nghiệp quanh quéo Hà Nội đang hầu hết, nhất là gần đến phổ thông công ty lớn trên toàn cầu sẽ chuyển dịch nhà máy trong khoảng Trung Quốc sang Việt Nam nhưng nhà đầu cơ cần Nhìn vào tiến độ các Công trình FDI để lựa chọn khu vực thích hợp.

Sở hữu các nhà đầu cơ dày vốn (2-3 tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng), tập tài sản đầu tư còn tương đối nhiều, từ nhà phố, nhà hẻm cho tới nền đất Công trình hoặc đất thổ cư vị trí trung tâm vùng ven. Không những thế, nhà đầu cơ cần xác định đây là những sản phẩm đầu cơ phải với thời kì chờ đợi, ít với đột phá. Ví như muốn đạt được biên lợi nhuận rẻ, nên mở mang khuôn khổ đầu tư đến các nơi chưa mang quy hoạch, cơ sở vật chất còn chưa tăng trưởng. Điều này đòi hỏi khả năng trông thấy trước thời cơ của nhà đầu cơ. Còn giả dụ nhà đầu cơ tham gia thị trường vào thời khắc thời cơ đã trông thấy rõ thì vững chắc “miếng ngon” sẽ ko tới lượt mình.

Nhìn chung cơ hội có bất động sản ven đô còn phổ quát nhưng không dễ ăn như trước, bởi thời điểm đón đầu đã diễn ra cách thức đây từ 5 năm, lúc giá đất còn mềm và cơ sở nhiều khu vực chưa hoàn thiện. Ở thời khắc hiện nay, gần như những địa bàn vùng ven Hà Nội đã với giá tăng cao, phổ thông khu vực đã trải qua những đợt sốt đất, nâng cao giá, một số nơi thậm chí vượt cả giá trị thực nên thời cơ nâng cao giá sẽ rất khó dự đoán. Vì thế, câu chuyện sớm – muộn chính là vấn đề của nhà đầu tư, cơ hội chỉ xuất hiện lúc chọn đúng thời khắc, sớm quá sẽ phải mất thời kì dài chờ đợi, muộn quá sẽ ít có cơ hội tăng giá. Sẽ ko sở hữu khu vực rẻ để đầu tư, mà chỉ sở hữu sản phẩm phù hợp nếu như nhà đầu cơ đích thực tham dự và hiểu thị trường.

Theo Báo cáo thị trường quý 3/2020 của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm bất động sản thổ cư tại Hà Nội và những tỉnh phía Bắc tăng nhàng nhàng 10% so với quý hai. Đáng chú ý, những khu vực thuộc thức giấc phụ cận Hà Nội, đặc thù là các nơi có khu công nghiệp hoặc cơ sở vững mạnh ghi nhận chừng độ quan tâm nâng cao nổi bật: Vân Đồn (Quảng Ninh) nâng cao 111% theo quý; Thuận Thành (Bắc Ninh) nâng cao 52% theo quý; Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) tăng 30% theo quý…

Can hệ tới bất động sản thổ cư, 1 dò xét của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua đang rất quan tâm tới vấn đề pháp lý của cái tài sản này. Cụ thể, trong số các mục tiêu mà dò la đưa ra gồm: tiềm năng nâng cao giá; vị trí mảnh đất; quy hoạch; pháp lý; mang đến 70% người tham dự cho rằng pháp lý là nguyên tố quan trọng nhất khi mua nhà thổ cư.

Xem thêm: Chủ tịch BĐS Thiên Khôi truyền cảm hứng nghề Môi giới Bất động sản cho bạn trẻ