Tin tức Thiên Khôi

Nhân viên kinh doanh bất động sản Thiên Khôi – Mô tả công việc chi tiết

9 Tháng Bảy, 2022 | 57 Lượt xem
Đánh giá tại đây

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người trung gian giữa người bán và người mua bất động sản (BĐS). Trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân viên kinh doanh BĐS là xây dựng data khách hàng, chăm sóc khách hàng tiềm năng và tư vấn tình huống pháp lý cũng như thị trường cho các nhà đầu tư.  Nếu bạn có ý định ứng tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản thì nắm được yêu cầu công việc, kỹ năng cần có là điều cần thiết.

Những thông tin cần biết để tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản hiệu quả

Nội dung bài viết:

1. Những việc làm bất động sản HOT

Nhân viên kinh doanh bất động sản nói chung và bất động sản thổ cư nói riêng cần có giấy phép môi giới bất động sản để hoạt động đa dạng trong nghề.  Theo đó, để có thể thành công và đi xa trên thị trường bất động sẩn thì bạn cần nắm được mô tả công việc và những kỹ năng môi giới cần có.

Lĩnh vực bất động sản có rất nhiều các vị trí việc làm khác nhau, tùy thuộc từng công việc sẽ có những yêu cầu riêng. Các bạn hãy cùng tham khảo những việc làm bất động sản Hot để lựa chọn công việc phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

 • Chuyên viên tư vấn bất động sản.
 • Trưởng phòng kinh doanh bất động sản.
 • Trợ lý bất động sản.
 • Chuyên viên kinh doanh.
 • Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân.
 • Trưởng phòng kinh doanh.
 • Chuyên viên tư vấn bất động sản Thiên Khôi

Xem Thêm việc làm bất động sản tại : Việc làm tại Thiên Khôi

bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng

2. Mô tả công việc kinh doanh môi giới bất động sản

Để ứng tuyển nhân viên môi giới bất động sản hiệu quả, bạn cần nắm được những yêu cầu công việc cụ thể. Các nhiệm vụ ở môi trường khác nhau sẽ khác nhau nhưng chủ yếu cần đảm nhận các vai trò như:

 • Hướng dẫn, hỗ trợ người bán và người mua trong mua bán bất động sản với mức giá hợp lý và điều khoản có lợi nhất.
 • Xác định nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng để đề xuất giải pháp phù hợp với họ.
 • Làm trung gian trong quá trình đàm phán, tư vấn, chăm sóc khách hàng về tình hình thị trường, giá, thế chấp, các yêu cầu pháp lý và vấn đề liên quan, đảm bảo giao dịch trung thực và hợp pháp…
 • Tiến hành phân tích thị trường để ước tính giá trị tài sản.
 • Trình bày và marketing bất động sản với người mua tiềm năng.
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết (hợp đồng, hợp đồng cho thuê…).
 • Quản lý các giao dịch bất động sản đúng pháp lý và trình tự.
 • Lưu giữ và cập nhật sản phẩm bất động sản được chào bán theo chiến lược của công ty.
 • Hợp tác với nhân viên thẩm định, các công ty ký quỹ, bên cho vay, ngân hàng và bên thanh tra kiểm duyệt.
 • Xây dựng mạng lưới và hợp tác với luật sư, bên cho vay thế chấp và nhà thầu.
 • Xây dựng và chăm sóc các kênh marketing online và các nền tảng đăng bài đưa tin bất động sản.
 • Liên tục cập nhật kiến thức về thị trường bất động sản và thủ tục tốt nhất.

nhân viên sale bât động sản Thiên Khôi tuyển dụng 2022 1

2. Yêu cầu kỹ năng với nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản, nhà tuyển dụng thường chỉ yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp trở lên nhưng phải có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản.

Do tính chất công việc không quá phức tạp, thường có quy trình sẵn nên điều kiện quan trọng nhất đối với những người làm công việc này không phải là bằng cấp mà là các kỹ năng mềm như giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ, thuyết phục người nghe,…

Tuy nhiên, những nhân viên kinh doanh bất động sản có bằng cấp cao, từ bậc Đại học trở lên sẽ có nhiều cơ hội được thăng chức lên các vị trí như chuyên viên kinh doanh hoặc chuyên viên thẩm định giá bất động sản. Để làm được những công việc này đòi hỏi phải có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc cộng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong nghề, kinh qua nhiều dự án với sự tích lũy kinh nghiệm phong phú và giải quyết các sự cố phát sinh của thương vụ được tốt nhất

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần có kỹ năng gì? Tìm hiểu trong các phần mục sau:

2.1. Đừng trở thành nhân viên bán hàng mà hãy trở thành người tư vấn

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn nên nghĩ rằng mình là một nhân viên tư vấn thay vì nghĩ rằng mình là một nhân viên bán hàng. Bỏ suy nghĩ “bán hàng” ra khỏi đầu, ngay cả khi bạn đang rất cần một đơn hàng.

2.2. Xây dựng tối đa mối quan hệ tiềm năng

Xây dựng mối quan hệ mọi lúc mọi nơi là điều không thể thiếu để tồn tại trong nghề môi giới BĐS vì đứng trên lập trường của khách hàng, chúng ta chỉ muốn giao dịch mua bán với người quen biết, tin tưởng, hoặc do người quen giới thiệu.

Chính vì thế, nếu bạn chưa biết về kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ thì hãy cùng tham khảo và ứng dụng ngay nhé.

việc làm tại Thiên Khôi-tuyển-dụng-Hồ-Chí-Minh-BDS Thien Khoi tuyen dung

2.3. Đam mê và gắn bó với nghề

Nếu đến với nghề chỉ vì thu nhập cao, bạn sẽ nhanh chóng thất vọng khi vài tháng trời không kí được một hợp đồng nào hoặc đến phút cuối khách hàng bỗng dưng huỷ hợp đồng.

Hãy làm việc với đam mê của mình, dù là nhân viên kinh doanh hay chuyên viên tư vấn kinh doanh đều cần đáp ứng được mọi yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đề ra.

2.4. Giờ giấc linh hoạt và sẵn sàng làm việc ngoài giờ

Giống như nhiều ngành dịch vụ khác, nhân viên kinh doanh BĐS không có ngày nghỉ cố định, vì nghề này là làm việc với khách hàng khi họ có thời gian rảnh. Bạn phải chấp nhận làm việc ngoài giờ hay cuối tuần tùy theo lịch hẹn với khách hàng.

Với công việc này các bạn cũng cần có kỹ năng quản lý thời gian và phân chia công việc hợp lý nhất để tránh bỏ dở công việc giữa chừng và mất niềm tin với khách hàng.

3. Đối tượng tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

Theo bạn, Những ai có thể làm tốt vai trò nhân viên kinh doanh bất động sản?

Hiện nay, tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản hay tuyển kỹ sư kinh doanh, nhân viên kinh doanh thường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 3, nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể xin việc làm nếu muốn.

Nhưng do đặc điểm của nghề, chẳng hạn như lương cứng rất thấp, chủ yếu ăn hoa hồng bán bất động sản nên không phải ai cũng có “cái duyên” bán hàng và kiếm được thu nhập tốt. Nhiều người sẽ gặp khó khăn và nhanh chóng chùn bước, bỏ việc. Bên cạnh đó, còn có các mối quan hệ đủ rộng để có thể tăng thêm cơ hội và khả năng bán được hàng.

Những kiểu người được cho là phù hợp nhất với công việc nhân viên kinh doanh bất động sản là người có:

3.1. Đam mê công việc, cầu thị

Thực tế thì hầu như ai cũng có mong muốn kiếm được nhiều tiền để chi tiêu, nâng cao chất lượng cuộc sống nhưng mỗi người sẽ có mục tiêu khác nhau. Có người chỉ cần ổn định, dư dả một chút là được trong khi người khác muốn càng nhiều càng tốt và nhân viên kinh doanh bất động sản thành công thường là kiểu thứ 2.

Chỉ khi thực sự đam mê kiếm tiền thì bạn mới có thể kiên trì, có động lực và theo đuổi nghề đến cùng.

3.2. Am tường địa lý và quy hoạch

Đặc điểm nghề bất động sản là kinh doanh đất đai, nhà cửa – các tài sản cố định. Bất động sản ở những khu vực khác nhau có giá cả khác nhau, đối tượng người mua khác nhau và triển vọng tăng giá khác nhau.

Người có thể làm tốt vai trò nhân viên kinh doanh bất động sản là người có kiến thức và thường xuyên cập nhật về thị trường nhà đất ở khu vực thị trường mục tiêu. Với hiểu biết đầy đủ, bạn có thể xây dựng kịch bản kinh doanh phù hợp, dễ dàng trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng và hỗ trợ họ trong toàn bộ quá trình hợp tác.

3.3. Năng lượng, tích cực

Những hợp đồng bất động sản sẽ không tự rơi vào tay bạn. Vì vậy, bạn cần chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp cận họ và tích cực tư vấn, hỗ trợ để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất. Nhân viên kinh doanh bất động sản thường hay nói, nói chuyện có duyên, giỏi thuyết phục và đàm phán.

Xem thêm: đàm phán trong môi giới bất động sản

đất thổ cư là gì - bất động sản thiên khôi tuyển dụng

4. Thách thức của nghề bất động sản

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản hay nhân viên sale bất động sản nghĩa là bạn luôn có cơ hội kiếm tiền nhanh chóng, thậm chí tự xây dựng cho mình các mối quan hệ tích cực để sau này có thể phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, bạn phải đối mặt với nhiều thách thức nên khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản, hãy lưu ý những điểm cụ thể như:

4.1. Mức lương chính thấp

Mức lương cơ bản mà nhân viên kinh doanh bất động sản nhận được thường khá thấp vì thu nhập của bạn chủ yếu dựa trên hoa hồng. Điều này cũng nghĩa là nếu trong một vài tháng mà không ký được bất kỳ hợp đồng nào thì bạn sẽ rất khó để đảm bảo chất lượng cuộc sống, nhất là với những người đang đi ở thuê, phải tính tiền nhà, ăn uống, di chuyển,…

4.2. Áp lực doanh số cao

Rõ ràng áp lực doanh số là một khó khăn lớn, nhất là khi cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt vì nhiều người đi làm bất động sản, tranh giành những thị trường nhỏ và tận dụng mọi nỗ lực, mọi mối quan hệ để ký được hợp đồng.

4.3. Khó nhận được niềm tin của nhà đầu tư

Một trong những điều đầu tiên khi khách hàng tiềm năng nói về nhân viên môi giới BĐS là không biết người này có đáng tin không, nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi về sự tin tưởng với các nhân viên bất động sản

Để có thể tìm việc làm nhân viên bán hàng bất động sản ngoài tham khảo mô tả công việc cụ thể các bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bên cạnh đó là những câu hỏi phỏng vấn, kinh nghiệm và kỹ năng khi tìm việc làm. Tất cả cần được trau dồi kiến thức đầy đủ và sẵn sàng cho quá trình tìm việc để đạt được kết quả tốt như mong đợi.

5. Lời kết

Trên đây là những giải đáp từ batdongsanthienkhoituyendung.vn nhằm giúp bạn hiểu hơn về khái niệm “nhân viên kinh doanh BĐS là gì” cũng như những công việc mà vị trí này phải đảm nhiệm.

Nếu muốn trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản thành công, hãy cố gắng kiên trì và luôn trau dồi kiến thức chuyên môn đủ, kỹ năng mềm và có đủ đạo đức nghề nghiệp, chắc chắn thành công sẽ không bỏ lại bạn!

NHANH TAY ĐĂNG KÝ CÁC CHƯƠNG TRÌNH BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI TUYỂN DỤNG ĐỂ GIA NHẬP ĐỘI NGŨ HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

 • Thiên Khôi tuyển dụng môi giới bất động sản.
 • Thiên khôi tuyển môi giới nhà đất
 • Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản
 • Việc làm bất động sản Thiên Khôi

=> NHẤC MÁY LÊN VÀ ỨNG TUYỂN NGAY, 1 GIÂY CLICK CHUỘT ĐỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN NGAY TẠI ĐÂY:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Hotline: 0961226889 | Email: batdongsanthienkhoi.vn@gmail.com | Facebook: https://www.facebook.com/Bdsthienkhoi

Website: https://bdsthienkhoi.com/

Hội sở chính Hà Nội: 18 Tam Trinh, tầng 5 Tòa VTC Online – Hoàng Mai – Hà Nội.
– Trụ sở Trung tâm: 2.4 Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Đống Đa: 174 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Cầu Giấy: 37 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội.
– Trụ sở Long Biên: 139 Hồng Tiến – Long Biên – Hà Nội.
– Trụ sở Hà Đông: Số 6 LK 4B, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông.
– Trụ sở Thanh Trì: LK 14 – 25 Khu tái định cư Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 52 Trương Định (187 – 189 Võ Thị Sáu), Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 3: Lầu 3 toà nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 11: Lầu 16, toà nhà Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành (lô góc giao đường 3/2), Phường 15, Quận 11.
– Trụ sở Bình Thạnh: 24 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh.
– Trụ sở Gò Vấp: 108 Đường Số 1, Cityland, Phường 7, Gò Vấp.
– Trụ sở Tân Phú:19 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Tân Phú.
– Trụ sở Quận 7: 48 Đường số 14, KDC Him Lam, Tân Hưng, Quận 7.

Xem thêm các kiến thức kinh nghiệm về bất động sản:

 • Kinh nghiệm môi giới thổ cư
 • Đất thổ cư là gì
 • Ký gửi nhà đất Thiên Khôi