Tin tức Thiên Khôi

5 Kỹ năng chốt deal bất động sản để trở thành Best Seller

9 Tháng Bảy, 2022 | 59 Lượt xem
Đánh giá tại đây

Kỹ năng chốt deal bất động sản là một trong những kĩ năng quan trọng nhất khi kinh doanh bất động sản. Chốt deal là kĩ năng thể hiện rõ nhất kinh nghiệm của người làm nghề. Có rất nhiều bạn trẻ mới vào nghề, dù đã rất cố gắng, nỗ lực, chăm sóc khách hàn tận tâm, nhiệt tình nhưng cuối cùng lại không chốt được hợp đồng sẽ rất dễ nản. Làm việc gì cũng cần có kinh nghiệm và bí quyết. Học hỏi ngay 5 kĩ năng sau đây để chốt deal đúng người, đúng thời điểm, nâng cao tay nghề.

Xem thêm: Thiên Khôi tuyển dụng môi giới bất động sản.

5 Kỹ năng chốt deal bất động sản để trở thành Best Seller

Nội dung bài viết:

1. Kỹ năng chốt deal Bất động sản – Phân loại chính xác khách hàng và sản phẩm

Để chốt deal thành công thì đầu tiên người nhân viên môi giới bất động sản phải làm được đó là tư vấn cho khách hàng bất động sản phù hợp. Đôi khi, có vài nhân viên vì luôn muốn bán những sản phẩm bất động sản cao để nhận được chiết khấu hoa hồng lớn mà nhồi nhét cho khách hàng những dự án không phù hợp. Làm việc với tư tưởng may hơn khôn. Khi làm điều này tỉ lệ chốt được đơn hàng rất thấp và khách hàng thường sẽ không muốn hợp tác trong lần tiếp theo.

Khi nhận được tập khách hàng, hãy cố gắng phân loại khách hàng một cách chi tiết nhất. Liên hệ lắng nghe những trao đổi nguyện vọng của khách hàng. Lựa chọn khoảng 3,4 bất động sản trong tầm giá phù hợp với yêu cầu của khách. Tìm hiểu kĩ từng dự án, phân tích ưu nhược điểm. Để khách hàng nhận thấy độ tin cậy của dự án cũng nhưu đặt niềm tin vào người môi giới hiểu biết. Từ đó, khi có sự tin tưởng và dự án phù hợp sẽ ít khách hàng chần chừ vì thật sự họ cũng đang có nhu cầu.

Đây là cách chốt deal theo lộ trình bài bản, tạo dựng nền tảng rồi mới đến bước chốt dự án. Và cũng là cách chung của tất cả các seler khi mới vào nghề. Ở những mục tiếp theo, bất động sản Thiên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách chốt deal dựa trên tâm lí khách hàng và một số mek nhỏ khi chốt deal, đừng bỏ lỡ nhé.

2. Kỹ năng chốt deal Bất động sản – Chọn thời điểm chính xác thông qua những câu hỏi

Những nhân viên lâu năm bất động sản luôn có một kinh nghiệm chia sẻ khi chốt đơn đó là: dục tốc bất đạt. Đối với các ngành nghề khác, đặc biệt kinh doanh online khi chốt đơn cần phải nhanh chóng, ngay lập tức để không mất đi khách hàng. Nhưng bất động sản thì khác, hãy lựa chọn một thời điểm phù hợp đưa ra gợi ý chốt đơn. Nếu chốt đơn quá sớm khi khách hàng chưa sẵn sàng sẽ tạo cho khách hàng cảm giác không thoải mái, sau đó khách hàng thường đơn phương chấm dứt tư vấn và tìm dự án khác.

Hãy hiểu cho tâm lí khách hàng. Mua bất động sản không phải là khoản tiền nhỏ, đối với một số người đó có thể là số tiền nửa đời người tích góp mới có được nên không thể tránh khỏi những lăn tăn khi quyết định chốt deal. Ngay cả những người có tiền, mua để đầu tư họ cũng cần thời gian suy nghĩ kĩ để đầu tư sao cho đáng. Việc của người môi giới bất động sản là đồng hành cùng, tư vấn để họ biết được đầu tư là đúng đắn.

Vậy làm sao để biết được thời điểm nào là phù hợp?

Bình thường những chuyên gia bất động sản, chỉ cần trao đổi thôi cũng đã biết được đối tác ưng dự án này chưa, thời điểm báo giá và chốt đơn cho khách nhanh chóng. Còn nếu bạn là người mới, muốn biết thời điểm chính xác, hãy đặt những câu hỏi cho khách hàng.

 • Bạn cảm nhận như thế nào về ngôi nhà phố này?
 • Mảnh đất này đã phù hợp với nhu cầu mong muốn của anh chị chưa ạ?
 • Không gian này anh chị đã thấy thoải mái và đủ rộng rãi chưa ạ?
 • Anh chị thấy nội thất ngôi nhà phố này có cần điều chỉnh gì không? em có người quen là chuyên gia hàng đầu thiết kế nội thất, nếu anh chị ưng vị trí căn này rồi thì em có thể giới thiệu bạn em để anh chị trao đổi làm lại nội thất theo sở thích.
 • Anh chị có băn khoăn gì về dự án không, anh chị cứ hỏi, e luôn sẵn sàng tư vấn ạ

Khi khách hàng trả lời câu hỏi, bạn sẽ nắm bắt được mức độ ưng ý của khách hàng với dự án bạn đang tư vấn.

Xem thêm: 6 yếu tố của một nhân viên sale bất động sản

5 Kỹ năng chốt deal bất động sản để trở thành Best Seller

3. Đưa ra các ưu đãi cho khách hàng để chốt deal BĐS thành công

Đưa ra các ưu đãi để thu hút khách hàng đó là bí quyết khi bán hàng không chỉ riêng lĩnh vực bất động sản. Chúng ta có thể dễ dàng thấy những cách thức này ví dụ như ở siêu thị. Người mua hàng sẽ dễ dàng bị thu hút khi sản phẩm được giảm giá hoặc có quà tặng kèm. Áp dụng cách thức này bạn hãy sử dụng một số chế độ ưu đãi sau:

 • Giảm giá cho khách hàng thân thiết đã từng mua bất động sản tại Thiên Khôi
 • Nếu khách hàng mới còn phân vẫn hãy đưa ra những chính sách ví dụ như; tháng khuyến mại, tuần khuyến mại, nếu mua bất động sản trong thời điểm này sẽ nhận được nhiều ưu đãi.
 • Quà tặng đính kèm khi mua bất động sản: tặng ngay 5 chỉ vàng cho khách hàng khi kí hợp đồng bất động sản thành công.
 • Chiết khấu % tốt nhất cho khách hàng qua hoa hồng của bản thân, để tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Những phương pháp trên sẽ giúp khách hàng nhận thấy lợi ích khi mua bất động sản và mua bất động sản.

4. Đưa ra các phương án gợi ý cho khách hàng lựa chọn là một kỹ năng chốt deal Bất động sản nhân viên môi giới cần biết

Bên cạnh bất động sản bạn đã tư vấn cho khách hàng, nếu khách hàng còn băn khoăn chưa chốt đơn bạn hãy đưa ra thêm một số gợi ý khác cho khách hàng.

Giới thiệu thêm những bất động sản tương tự nhưng có giá trị cao hơn để khách hàng nhận thấy bất động sản hiện tại đang có giá trị tốt nhất, nhân viên tư vấn đã hết sức có tâm chị chọn lựa dự án. Ví dụ với hai giải pháp khả thi trước mặt, có khả năng sẽ chọn sản phẩm rẻ hơn trong hai lựa chọn vì khách hàng cảm giác có thể tiết kiệm tiền hơn. Khi nó mang lại hiệu quả tốt nhất là lúc bạn có các cấp độ dịch vụ và biết rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được hưởng lợi từ cả hai.

Xem thêm các kiến thức kinh nghiệm về bất động sản:

 • Kinh nghiệm môi giới thổ cư
 • Đất thổ cư là gì
 • Ký gửi nhà đất Thiên Khôi

5. Kỹ năng chốt deal Bất động sản – Đặc biệt nhấn mạnh những ưu điểm của bất động sản

Ưu điểm của bất động sản chính là lí do để khách hàng quyết định lựa chọn bất động sản đó hay không. Vì vậy khi cũng cấp thông tin  hãy cố gắng nhiều nhất về ưu điểm. Khi một bất động sản tốt cả về giá và cả về địa thế thì chứng tỏ đây là một bất động sản rất hot. Bạn có thể trao đổi với khách hàng rằng có 1,2 khách hàng khác cũng đang quan tâm dự án này, nếu khách hàng đã ưng rồi nhưng không chốt ngay thì có thể khách hàng khác sẽ chốt deal.

Ưu điểm cần nhấn mạnh với khách hàng đó là:

 • Giá cả hợp lí
 • Địa thế tốt
 • Vị trí giao thông thuận lợi
 • Lợi nhuận cao, tăng giá nếu đầu tư
 • Đối với nhà phố có thể nêu thêm ưu điểm về kết cấu sẵn có, chất lượng đang còn cao, chủ cần đầu tư nội thất.

5 Kỹ năng chốt deal bất động sản để trở thành Best Seller

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia bất động sản Thiên Khôi khi chốt đơn bất động sản thành công. Để có thêm nhiều kiến thức kĩ năng, hãy tham khảo khóa học bất động sản của Thiên Khôi để nhận được những bí quyết trong ngành bất động sản. Những Đào tạo gia đứng lớp là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong Nghề, có kinh nghiệm thực chiến, đạt được nhiều thành tựu vượt bậc vừa có tâm vừa có tầm sẽ chia sẻ đến các Học viên biết về Bất động sản (quy trình giao dịch Bất động sản, định giá Bất động sản, pháp lý,…). thêm vào đó là những quy trình làm việc được chuẩn hóa, quy mô và văn hóa công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Hotline: 0961226889 | Email: batdongsanthienkhoi.vn@gmail.com | Facebook: https://www.facebook.com/Bdsthienkhoi

Website: https://bdsthienkhoi.com/

Hội sở chính Hà Nội: 18 Tam Trinh, tầng 5 Tòa VTC Online – Hoàng Mai – Hà Nội.
– Trụ sở Trung tâm: 2.4 Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Đống Đa: 174 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Cầu Giấy: 37 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội.
– Trụ sở Long Biên: 139 Hồng Tiến – Long Biên – Hà Nội.
– Trụ sở Hà Đông: Số 6 LK 4B, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông.
– Trụ sở Thanh Trì: LK 14 – 25 Khu tái định cư Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 52 Trương Định (187 – 189 Võ Thị Sáu), Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 3: Lầu 3 toà nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 11: Lầu 16, toà nhà Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành (lô góc giao đường 3/2), Phường 15, Quận 11.
– Trụ sở Bình Thạnh: 24 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh.
– Trụ sở Gò Vấp: 108 Đường Số 1, Cityland, Phường 7, Gò Vấp.
– Trụ sở Tân Phú:19 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Tân Phú.
– Trụ sở Quận 7: 48 Đường số 14, KDC Him Lam, Tân Hưng, Quận 7.